Quảng Ninh khuyên người dân lùi ngày cưới

Các lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian được vận động điều chỉnh thời gian, hình thức phù hợp để tránh lây nhiễm nCoV.

Ngày 3/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ban hành văn bản về việc phòng chống Covid-19 trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tới các huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung văn bản nêu rõ, các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới trong thời điểm này cần thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 hiệu quả.

Công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái về nước được kiểm tra y tế. Ảnh: Minh Cương.

Công dân nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái về nước được kiểm tra y tế. Ảnh: Minh Cương.

Đối với các lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức phù hợp. Đối với các lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình, dùng hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời.

Sở Văn hoá Thể thao đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của địa phương; phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức cưới hạn chế tập trung đông người.

Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối với 1.836 trường hợp, trong đó 1.116 người đã hết thời gian cách ly. Hiện còn 670 người được cách ly, trong đó, 346 trường hợp về từ Hà Quốc. 

16 ca nhiễm nCoV tại Việt Nam đều đã xuất viện; 19 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới. Tuy nhiên, cả nước có 115 người nghi nhiễm đang phải cách ly; hơn 10.000 người tiếp xúc gần và từ vùng dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc) trở về đang được theo dõi sức khỏe.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8434 *