Các bước sản xuất TVC hiệu quả

Người hâm mộ các nhà  công ty quay phim doanh nghiệp giải thích rõ ràng ở đây về quá trình tạo ra một Quảng cáo truyền hình tốt. Chúng tôi đã bao gồm một pdf sản xuất TVC kèm theo nội dung này. Bạn có thể tải về miễn phí.

Kết quả hình ảnh cho how to make tvc ad

Nếu bạn làm việc trong quảng cáo hoặc làm phim để quảng cáo, bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc có tài sản video trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Xét cho cùng, video tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1200% so với văn bản và hình ảnh được kết hợp. Nhưng điều quan trọng là phải được thông báo đầy đủ về các bước khác nhau để tạo ra các video có thương hiệu hiệu quả cũng như những người mà bạn có thể giải quyết trong quá trình này.

Giải thích đầy đủ: Quy trình từng bước để tạo phim TVC / AD

Dưới đây là những người chủ chốt mà bạn rất có thể sẽ gặp trong quá trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp của công ty:

Nhà sản xuất - Trừ khi có một nhân viên phục vụ khách hàng tận tâm, Nhà sản xuất là điểm liên lạc duy nhất giữa bạn và công ty sản xuất. Tất cả thông tin liên lạc của bạn sẽ diễn ra thông qua người này ngay từ khi bắt đầu dự án cho đến khi sàng lọc video cuối cùng và đôi khi xa hơn. Nhà sản xuất có trách nhiệm thuê ê-kíp sản xuất, chọn đạo diễn, xin giấy phép địa điểm, lên lịch, phân vai diễn viên và cung cấp cho bạn thông tin cập nhật thường xuyên về tiến trình của dự án.

Giám đốc - Bộ não sáng tạo đằng sau dự án. Tầm nhìn của anh ấy / cô ấy được phản ánh trong video cuối cùng. Do đó, điều bắt buộc là họ hiểu nhu cầu tiếp thị của bạn cũng như ngôn ngữ mà thương hiệu của bạn muốn nói. Chưa kể, anh ấy / cô ấy là người kể chuyện bậc thầy, cần phải thành thạo với kỹ xảo điện ảnh. Kiểm tra showreel của họ để xem họ có bộ kỹ năng cần thiết không.

Nhà quay phim - Họ là những chuyên gia ống kính quyết định sử dụng máy ảnh, thiết lập ánh sáng cho mỗi lần chụp cũng như quyết định phối cảnh mà từ đó cần phải chụp. Một nhà quay phim giỏi có thể làm cho video phim kinh phí thấp thậm chí trông giống như kiệt tác.

Copywriter - Họ là những bậc thầy về việc đặt các mục tiêu tiếp thị của bạn vào các cảnh quay kết hợp với nhau để tạo thành các cảnh hợp nhất với nhau để tạo thành câu chuyện của video. Hãy nhớ rằng, video là một phương tiện trực quan, do đó, một copywriter giỏi sẽ luôn nhấn mạnh vào việc hiển thị nó hơn là chỉ nói nó.

Biên tập viên - Họ đi vào bức tranh sau khi chụp xong ghép các bức ảnh thô lại với nhau để đưa câu chuyện vào cuộc sống. Thông thường bạn sẽ không giao dịch trực tiếp với các biên tập viên mặc dù họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa câu chuyện về video của bạn vào cuộc sống.

MVO / FVO - Các nghệ sĩ lồng tiếng cho nam hoặc giọng nữ nói cho video tiếp thị bằng giọng nói. Chọn chúng một cách khôn ngoan để quay tvc quảng cáo thực sự hiệu quả.

(Một số sản phẩm yêu cầu sự bình tĩnh của giọng nữ trong khi những sản phẩm khác cần giọng nam gay gắt để khuấy động khán giả)

Bây giờ bạn đã biết những người liên quan đến dự án video của bạn, hãy xem xét các bước để tạo một video hiệu quả cho công ty của bạn.

Mỗi sản xuất video của công ty - không phân biệt quy mô của nó - bao gồm 4 bước sau:

Bước 1: Tóm tắt

Trước khi những người sản xuất phim công ty của bạn đi làm, họ sẽ mong đợi một cuộc họp ngắn từ bạn. Những câu hỏi điển hình mà họ sẽ hỏi:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

  • Mục tiêu tiếp thị cơ bản là gì?

  • Bộ phim của công ty sẽ được trình chiếu ở đâu - triển lãm, phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng, truyền hình?

  • Thời lượng của video mà bạn đang xem là bao nhiêu?

  • Những kiểu phim nào bạn thích - hành động trực tiếp, hoạt hình, infographics?

  • Báo giá quay tvc của đối tác là bao nhiêu

Hãy cố gắng cụ thể trong khi trả lời chúng. Kiểm tra chéo xem mục tiêu tiếp thị của bạn đã được công ty sản xuất phim hiểu rõ chưa. Và don mài quá tham lam khi định nghĩa đối tượng của bạn. Video nhắm mục tiêu đối tượng nhỏ hơn có xu hướng có ROI cao hơn. Ngoài ra, luôn luôn đưa ra một dấu hiệu về số tiền bạn sẵn sàng chi cho dự án. Không có điểm nào trong bạn nghĩ London và nhà sản xuất nói chuyện Tokyo.

Dựa trên kinh nghiệm của họ về những gì hoạt động tốt nhất, công ty sản xuất có thể đề nghị bạn thực hiện hành động trực tiếp hoặc hoạt hình hoặc kết hợp cả hai, liên quan đến các diễn viên được trả tiền hoặc quay tại các địa điểm thực.

Mẹo: Đồ họa thông tin có thể được sử dụng nhiều bởi các công ty để trình diễn sản phẩm / dịch vụ của họ. Nhưng họ ít có khả năng thu hút khán giả của bạn. Có bao nhiêu infographics bạn đã thấy đi virus?

Kết quả của bước này là một ghi chú khái niệm chi tiết cùng với ngân sách và thời gian được công ty sản xuất trình bày cho bạn. Tài liệu này sẽ cung cấp một ý tưởng hợp lý về phong cách video của công ty. Khi nghi ngờ, hãy yêu cầu video tham khảo các phong cách tương tự. Đôi khi, công ty sản xuất có thể cung cấp các kiểu phim thay thế để giải quyết mục tiêu tiếp thị của bạn. Đồng ý về phong cách, ngân sách và thời gian và thiết lập các pha bóng.

Bước 2: Tiền sản xuất

Đây là giai đoạn lập kế hoạch, trong đó một kịch bản phim doanh nghiệp dự thảo được chuẩn bị và sau đó được hoàn thiện, địa điểm do đoàn làm phim thực hiện, bảng phân cảnh được rút ra, cho phép nếu có được, ngày quay được cố định.

Sau đó, một lịch trình sản xuất được phát triển là một kế hoạch làm việc chi tiết bao gồm lịch trình, danh sách bắn và địa điểm.

Nếu có người mẫu / diễn viên được chọn, nhà sản xuất cung cấp cho bạn băng thử giọng. Luôn luôn đăng nhập vào tài năng.

Bước 3: Sản xuất video

Kế hoạch được tạo ra trong giai đoạn trước được đưa vào chuyển động trong giai đoạn Sản xuất. Quay phim công ty được thực hiện hàng ngày theo ca (9 giờ) tại các địa điểm được cung cấp bởi khách hàng như văn phòng & nhà máy sản xuất. Nếu kịch bản đòi hỏi một vị trí chuyên biệt như một ngôi nhà hoặc một nhà bếp, một studio thích hợp được thuê và hỗ trợ với sự giúp đỡ của các nhà thiết kế.

Một buổi quay phim công ty có ngân sách trung bình bao gồm một đội ngũ ít nhất 10 người bao gồm những người đàn ông nhẹ, nghệ sĩ trang điểm, điều hành máy ảnh, đạo diễn, nhà sản xuất đường dây, v.v. Quay video là một quá trình chậm chạp vì mỗi cảnh quay cần được thắp sáng đúng cách. Có rất nhiều chuyển động của thiết bị sau mỗi cảnh quay và do đó, điều bắt buộc là đoàn làm phim phải được phân bổ đủ thời gian để chụp được bức ảnh đẹp nhất có thể.

Bước 4: Sản xuất bài

Giai đoạn cuối cùng trong việc tạo video công ty, Hậu kỳ sản xuất bao gồm chỉnh sửa các cảnh quay được ghi lại, tạo đồ họa và hoạt hình, sáng tác nhạc, lồng tiếng qua giọng nói nếu được yêu cầu và chỉnh sửa màu sắc. Quá trình lặp lại này dẫn đến kết quả trung gian khác nhau ‘cắt của bộ phim - từ cắt thô đến cắt cuối cùng - được chia sẻ với khách hàng để phản hồi và sửa đổi cho đến khi bộ phim cuối cùng được tạo.

Nhà sản xuất có thể cung cấp bộ phim công ty cuối cùng ở các định dạng khác nhau để xem trên các phương tiện truyền thông khác nhau như đã quyết định trong giai đoạn tiền sản xuất. mp4 là định dạng phổ quát cho video trên các thiết bị. Bạn cũng có thể cần một phiên bản ERICapp nén có thể nhanh chóng được lan truyền trong toàn tổ chức.

Các lĩnh vực sản xuất phim phổ biến phải kể đến như:   làm phim bất động sản làm phim du lịch quay mv ca nhạc làm phim spa ...

Hướng dẫn này chưa đầy đủ (bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại website https://connectmedia.vn/) nhưng sẽ đóng vai trò là điểm khởi đầu để các nhà quản lý tiếp thị thông thái hiểu được những gì đằng sau trong thế giới hào nhoáng của sản xuất video.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2026 *