Bé 5 tuổi trèo bốn tầng tìm mẹ

Bé gái Trung Quốc được giải cứu khi đang bám lơ lửng bên ngoài chung cư cao tầng sau khi leo từ tầng 10 xuống tầng 6 vì bị bỏ ở nhà một mình.

Bé 5 tuổi trèo ra cửa sổ tầng 10 đi tìm mẹ
 
 
 
 
 
Bé 5 tuổi trèo ra cửa sổ tầng 10 đi tìm mẹ

Theo truyền thông Trung Quốc, bé gái sống trên căn hộ tầng 10 ở khu chung cư tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, đã trèo ra ngoài cửa sổ và leo xuống 4 tầng lầu trước khi được hàng xóm giải cứu hôm 27/2. Mẹ cô bé trước đó để con ở nhà một mình để đi mua nhu yếu phẩm.

Vì muốn tìm mẹ, bé gái trèo ra ngoài, bám vào các thanh chắn cửa sổ và gờ tường để leo xuống nhưng mắc kẹt tại tầng 6 do không tìm được chỗ bám tiếp. Trong video ghi lại vụ việc, một nhóm cư dân phát hiện ra đã căng một tấm chăn lớn đứng dưới tầng trệt để đề phòng cô bé bị ngã.

Trong khi đó, Li Xue - một cư dân trong chung cư - nhanh trí trèo ra ngoài cửa sổ căn hộ của anh này ở tầng 5, ngay bên dưới vị trí bé gái mắc kẹt để đón cô bé vào trong. Li được một người đàn ông giữ chặt phía trong, giúp anh không bị ngã khi cố với lấy cô bé.

Li (30 tuổi) cho biết: "Tôi cởi áo khoác và đứng trên gờ tường. Những người khác đứng phía sau túm lấy quần áo của tôi khi tôi bế cháu bé vào trong". Khi được khen ngợi vì hành động dũng cảm, Li nói thêm: "Nếu tôi không làm thì người khác cũng sẽ cứu cháu bé thôi mà".

Bé gái được báo cáo không bị thương và đã đoàn tụ với mẹ. Chưa rõ mẹ của cô bé có phải chịu trách nhiệm vì để con rơi vào tình huống nguy hiểm khi ở nhà một mình hay không.

Tùng Anh (Theo Asia Wire)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2077 *